Những bài mới nhất

alt

 

Anh quỳ xuống, trao đôi giày cho người đàn ông không nhà.

Đêm tháng 11 lạnh giá. Anh mang hai đôi vớ và mang giày mà còn thấy lạnh thấu xương. Vậy mà người “homeless” kia không có mang giày. Ông ngồi ở đường số 42,  Quảng trường Thời Đại (Times Square), thành phố New York. Anh chạy đi và trở lại với đôi giày mua ở tiệm Skechers gần đó.

Đôi giày 100 Mỹ kim.

Và đó là Lawrence DePrimo, người cảnh sát 25 tuổi, phục vụ ba năm với nhiệm vụ chống khủng bố. Anh giúp người, không cần ai biết.

Nhưng phút giây đáng quý ấy đã tình cờ lọt vào ống kính của Jennifer Foster, một du khách đến từ thành phố Florence, Arizona. Cô lại là Giám đốc Thông tin của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận hạt Pinal, Arizona, và cô đã gửi email bức ảnh đến NYPD (Sở Cảnh sát New York).

Cô Jennifer Foster ghi chú: “Người cảnh sát nói: ‘Tôi có đôi giày size 12 cho ông đây, mùa nào cũng mang được. Ông hãy mang và nhớ giữ sức khoẻ nhé!’ và anh ngồi xuống mang vớ và đôi giày mới cho ông.”

Bức ảnh này cũng được đăng trên trang Facebook của NYPD. Không cần phải kể, bạn cũng đoán được những câu “còm”(*) sẽ là thế nào.

 

Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh

Nguồn: http://news.yahoo.com/blogs/lookout/nypd-boots-homeless-man-photo-145219581.html

 

(*) "còm": comment, lời bình